Dự báo năm 2006

Với nhiều hứa hẹn: từ nâng cấp Windows quan trọng đến dịch vụ web cao cấp và DVD phân giải cao.

Với nhiều hứa hẹn: từ nâng cấp Windows quan trọng đến dịch vụ web cao cấp và DVD phân giải cao.

Năm mới sắp đến hứa hẹn có nhiều thay đổi về công nghệ: Các ứng dụng web cao cấp xoá mờ khoảng cách giữa máy tính để bàn (desktop) và Internet; Thế hệ DVD kế tiếp sẽ hiện thực, mở ra khả năng ghi hình độ phân giải cao. LCD màn hình rộng sẽ ngày càng rẻ hơn và chất lượng hiển thị cải thiện đáng kể; Microsoft cuối cùng sẽ tung ra hệ điều hành Windows Vista được mong chờ từ lâu.

Tuy nhiên, con đường dẫn đến các thành tựu này không bằng phẳng. Trận chiến giữa các chuẩn DVD thế hệ kế tiếp đầy căng thẳng. Vista yêu cầu cấu hình phần cứng khá cao cấp. Đa phần các kiểu màn hình mới sẽ có giá cao ngất. Bài viết này giới thiệu những công nghệ mới "nóng" nhất, giúp bạn quyết định liệu chúng có phù hợp với nhu cầu của mình trong năm 2006 hay không.

Vista

Hệ điều hành quan trọng thế hệ kế tiếp của Microsoft trông rất khác Windows mà bạn quen dùng. Nhưng không chỉ có vẻ ngoài, những phần không nhìn thấy của nó có thể còn quan trọng hơn.


 

 

Vista thể hiện folder và file bằng hình ảnh.

Hơn 10 năm trước, Microsoft quảng bá Windows 95 rầm rộ với bản nhạc "Start Me Up" của Rolling Stones. Giờ đây, giai điệu "Security" quyến rũ của Etta James có lẽ thích hợp cho phiên bản hệ điều hành quan trọng kế tiếp của Microsoft, dự kiến ra mắt khoảng cuối năm 2006.

"Vấn đề then chốt của Vista là bảo mật, bảo mật và bảo mật", theo chuyên gia của công ty nghiên cứu The Yankee Group. Microsoft tập trung nhiều nỗ lực vào việc bảo vệ người dùng chống lại virus, sâu và các kiểu tấn công phá hoại khác đang trở thành vấn đề nghiêm trọng trong 10 năm trở lại đây.

Nhưng bảo mật không phải là trọng tâm duy nhất của Windows Vista. Còn phải kể đến các tính năng chơi game bổ sung, tính năng tìm kiếm mạnh hơn, cải tổ giao diện người dùng, tương thích với TV phân giải cao và các tính năng multimedia khác. Hơn nữa, Vista là HĐH chủ đạo đầu tiên của Microsoft được xây dựng có khả năng xử lý ứng dụng 64-bit. HĐH mới này kết hợp với các CPU thế hệ mới cải thiện hiệu năng hệ thống, chơi game và bảo mật.

Do Vista chưa chính thức ra mắt nên không thể nói chính xác nó sẽ có những gì. Có những lời đồn đoán mà Microsoft không đính chính: Vista có thể có tới 7 phiên bản khác nhau, từ bản tối thiểu dành cho các nước thuộc thế giới thứ ba đến bản đầy đủ tính năng nghiệp vụ và multimedia.

Hiện thời, mối lo chính đối với nhiều khách hàng của Microsoft là Windows - mục tiêu ưa thích của những kẻ viết chương trình phá hoại. Vista có những cải tiến để phòng vệ, ví dụ cho phép dễ dàng tạo tài khoản "người dùng giới hạn" với các quyền truy cập cơ bản nhất (có thể tải về trình điểu khiển (driver) nhưng không được cài đặt ứng dụng). Trong các phiên bản Windows trước, chỉ có người quản trị hệ thống mới có thể kiểm soát công việc này. Một tính năng khác, HĐH Vista mặc định mã hóa tất cả dữ liệu trên đĩa cứng - đây là lần đầu tiên Microsoft cung cấp tính năng bảo mật này. Vista cũng sẽ cách ly các chương trình ứng dụng, vì vậy nếu có virus xâm nhập qua Internet Explorer, việc phá hoại sẽ bị khoanh vùng.

Một lĩnh vực mà Microsoft đang chậm chân là tìm kiếm desktop: bị Google qua mặt chiếm lĩnh thị trường. Microsoft hứa hẹn cung cấp tính năng tìm kiếm desktop cải tiến trong Vista cùng với giao diện đồ hoạ mới (và tốt hơn) cho việc tìm file.

Nếu Windows Vista có đầy đủ những gì mà Microsoft hứa hẹn và những gì được đồn đoán, nó sẽ là phiên bản nâng cấp đáng kể và đầy triển vọng.

Blu-ray và HD-DVD

Cuộc chiến định dạng DVD thế hệ kế tiếp gây khó cho việc mua sắm thiết bị đọc DVD.

 

Đĩa DVD Blu-ray và HD-DVD có khả năng lưu trữ nhiều giờ video phân giải cao
 

Khi mà mọi thứ liên quan đến DVD đang êm đẹp thì ngành công nghiệp này quyết định "lên đời" và làm thay đổi tất cả. Không có gì phải ngạc nhiên: ngành công nghiệp nhạc đã làm một việc tương tự khi đưa ra CD vào năm 1981. Giờ đây bạn có còn muốn nghe băng cassette? Có lẽ là không và vào thời điểm này năm sau có thể bạn sẽ có cảm xúc tương tự về bộ sưu tập DVD của mình.

Tại sao lại thay đổi? Thế hệ kế tiếp của công nghệ DVD sẽ ra mắt thị trường Mỹ vào năm 2006 để đáp ứng nhu cầu truyền hình phân giải cao. Hai định dạng DVD mới - Blu-ray và High-Density DVD (HD-DVD) - được thiết kế để ghi lại được tín hiệu truyền hình độ phân giải cao (HDTV) mà không mảy may suy giảm chất lượng. Hơn nữa, các định dạng này sẽ cho phép lưu trữ dữ liệu nhiều hơn hẳn DVD hiện nay. Đĩa Blu-ray có thể chứa đến 25GB hay 50GB dữ liệu, tùy thuộc đĩa 1 hay 2 mặt. Tương ứng, HD-DVD có thể chứa đến 15GB và 30GB. Với dung lượng lưu trữ 25GB, bạn có thể ghi 2 giờ nội dung HDTV hay 13 giờ nội dung truyền hình thông thường. Các đĩa định dạng mới này sẽ cho phép các nhà làm phim lưu trữ phim độ phân giải cao cùng với nhiều thông tin khác.

Tuy nhiên, cũng như nhiều công nghệ mới khác, định dạng DVD mới cũng có một số trở ngại. Trước hết và quan trọng nhất, hai định dạng DVD thế hệ mới đang "tranh vương" này không tương thích nhau. Nếu bạn nhanh nhảu đi theo một phe thì có thể sẽ gặp phiền toái về sau. Các hãng phim và hãng sản xuất điện tử tiêu dùng cũng bị "đôi ngả phân ly". Nếu mua thiết bị đọc DVD Blu-ray phiên bản đầu, bạn sẽ xem được các bộ phim như The Chronicles of Narnia: The Lion, The Witch và The Wardrobe của Walt Disney Studios, nhưng không thể xem The Bourne Supremacy hay Chronicles of Riddick của Universal Studios đứng về phe HD-DVD.

   

PC CHẠY VISTA

 
   

Yêu cầu phần cứng cho Vista hiện vẫn chưa rõ ràng, tuy nhiên nếu bạn có hệ thống với cấu hình như dưới đây, bạn sẽ ở tư thế sẵn sàng khi HĐH này được tung ra.
1. 2GB RAM
2. CPU 64-bit
3. Card đồ họa PCI-Express với 128MB RAM
4. Ổ cứng SATA hỗ trợ NCQ
5. Màn hình hỗ trợ chuẩn bảo vệ chống sao chép HDCP cho phép hiển thị nội dung với độ phân giải cao.

 
   
 

Nhiều nhà phân tích nghiêng về Blu-ray vì khả năng lưu trữ lớn hơn. HD-DVD dự định tung ra vào cuối năm 2005, tuy nhiên ngày phát hành đã dời lại sang đầu năm 2006, làm giảm đi nhiều lợi thế định dạng xuất hiện đầu tiên trên thị trường. Một lợi điểm của HD-DVD: cùng kích cỡ đĩa DVD hiện tại (đĩa Blu-ray hơi mỏng hơn), điều này có nghĩa việc chế tạo đĩa trắng và thiết bị đọc sẽ dễ dàng hơn và rẻ hơn, có thể được các nhà sản xuất ưa chuộng hơn.

Tuy vậy, đừng quá thất vọng với cuộc chiến định dạng DVD, vì nếu 1 định dạng vượt lên dẫn đầu, chắc chắn hầu hết các hãng phim sẽ đi theo.

Còn một việc cuối cùng cần đề cập: Mặc dù cả 2 định dạng Blu-ray và HD-DVD đều tích hợp cơ chế bảo vệ nội dung AACS, nhưng chúng có thể khác nhau ở phần được gọi là "sao chép có kiểm soát", tính năng này cho phép người dùng tạo số lượng bản sao giới hạn cho mục đích sử dụng cá nhân. Cả hai định dạng đều hỗ trợ sao lưu có kiểm soát, nhưng vào thời điểm thực hiện bài viết này, phe HD-DVD cam kết thực hiện việc sao chép có kiểm soát bắt buộc trong khi phe Blu-ray thì không.

Hiện chưa có nhà sản xuất nào công bố giá thiết bị đọc DVD thế hệ kế tiếp, nhưng các nhà phân tích hy vọng phiên bản đầu có giá khoảng 1000USD. Giá này có thể sẽ giảm đáng kể vào cuối năm 2006, một phần do Sony công bố PlayStation 3. Thiết bị chơi game này sẽ sử dụng công nghệ Blu-ray, dự kiến có giá dưới 500USD. "Người anh" PlayStation 2 đã từng giúp kéo giá đầu đọc DVD xuống vào thời nó ra mắt với tính năng DVD, và PS3 có thể sẽ gây tác động tương tự.

Web thế hệ kế tiếp

Các website thanh thoát có khả năng đáp ứng giống như ứng dụng trên desktop.

Đối với nhiều người, "lên mạng" hàm nghĩa mở trình duyệt (browser) và "tung tăng" trên các website. Nhưng các cải tiến gần đây trong cách thức dữ liệu Internet tương tác với desktop đã bắt đầu làm thay đổi suy nghĩ về việc "lên mạng", và sự thay đổi này sẽ tiếp tục trong năm 2006.

Web thế hệ kế tiếp có nhiều tên gọi. Một số người gọi nó là Web 2.0. Một số khác gọi nó là "Open API" (thư viện mở) ám chỉ việc chia sẻ thư viện hàm API. Có người lại gọi nó là Ajax (tượng trưng cho Asynchronous JavaScript và XML) theo tên công nghệ đang làm thay đổi cách thức trình duyệt tương tác với dữ liệu web. Dù với tên gọi gì đi nữa, năm 2006 sẽ chứng kiến sự bùng phát của ứng dụng web khai thác công nghệ mới này.

 

Dịch vụ web của Yahoo cung cấp thông tin thời tiết, chứng khoán và nhiều thứ khác đến desktop.

 

Có thể bạn đã làm quen với một số ứng dụng như vậy. Site Widgetgallery.com (tên trước đây là Konfabulator) có hơn 1000 ứng dụng nhỏ có thể tải về chạy trên desktop được xây dựng từ JavaScript và XML giống như các trang web. Nhiều ứng dụng trong số này sử dụng dữ liệu trên web. Ví dụ, một applet từ điển nhỏ hiển thị kết quả từ các site từ điển hàng đầu. Một applet khác thực hiện giám sát lưu lượng cập nhật liên tục.

Các trình email dựa trên web cũng hào hứng áp dụng công nghệ Ajax. Khi người dùng nhấn vào một liên kết trong giao diện web mail hay trang web thông thường, server phải gửi đến người dùng toàn bộ trang mới. Các ứng dụng Ajax có thể yêu cầu chỉ một ít thông tin cần thiết để cập nhật trang tức thời, ví dụ cho phép trình web mail lấy các đầu đề thư mới trong khi bạn duyệt thư. Gmail của Google sử dụng Ajax để thể hiện các thư đã duyệt và hiện thông báo trên desktop của bạn một vài dòng đầu tiên của thư mới. Cả Microsoft và Yahoo đều đang thử nghiệm giao diện web mail sử dụng Ajax có khả năng đáp ứng nhanh và có các tính năng của trình email trên desktop.

Google Maps là một ví dụ phổ biến khác của Web 2.0, sử dụng Ajax để người dùng di chuyển bản đồ trơn tru bằng cách nhấn và kéo. Google còn đi xa hơn, cung cấp thư viện API mở cho phép các nhà phát triển bổ sung tính năng riêng. Ví dụ, Housing-Maps.com sử dụng API này để bổ sung danh sách căn hộ cho thuê, cho phép người dùng có cái nhìn trực quan về vị trí của căn hộ trong thành phố.

Nhưng đừng vội hắt hủi các ứng dụng desktop. Không ai có thể liên tục kết nối Internet 24/24 và các ứng dụng trên web khó có thể đáp ứng công việc xử lý đồ hoạ. Tuy vậy, các ứng dụng chạy trên desktop và trên mạng không đối đầu nhau. Sự phát triển của ứng dụng trên mạng trong năm 2006 cho chúng ta nhiều lựa chọn hơn mà thôi.

Màn hình: Nhanh, sáng và rộng

Màn hình cao cấp ngày càng sáng hơn, rộng hơn, rẻ hơn và đáp ứng nhanh hơn.

 

 

SpectraView LCD2180WG của NEC cho màu sắc trung thực.

Tương lai có vẻ sáng sủa cho thị trường màn hình năm 2006. Chính xác "sáng" như thế nào còn tùy thuộc vào người dùng sẵn lòng chi bao nhiêu. Nếu sẵn sàng chi hơn 7000USD, bạn có thể "rinh" về SpectraView LCD2180WG - màn hình dùng LED chiếu sáng đầu tiên của NEC, có độ tuơng phản, độ sáng và chất lượng màu tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu không muốn "xài sang", bạn vẫn có cơ hội mua các màn hình rộng rẻ hơn và khả năng đáp ứng nhanh.

Ngành công nghiệp màn hình đạt điểm mốc nghiêng về LCD vào năm 2003 - năm mà lần đầu tiên số lượng bán ra của màn hình LCD vượt qua màn hình CRT, lý do phổ biến cho việc mua màn hình phẳng là để tiết kiệm không gian. Hiện thời, LCD hiển thị màu sắc thiếu sáng so với CRT, người dùng chuyên nghiệp vẫn thích màn hình CRT cao cấp hơn vì độ sáng và độ trung thực của màu sắc. Các hãng sản xuất đang đua nhau tăng độ sáng cho các model màn hình mới để chiếm lĩnh thị trường.

Ngoài việc tăng độ sáng, các màn hình LCD dùng LED chiếu sáng cũng sẽ thể hiện màu sắc trung thực hơn nhờ LED có thể tạo ra phổ màu phong phú hơn. Theo chuyên gia của IDC, các LCD hiện tại chỉ có thể hiển thị 70% các chuẩn màu. Với LED, bạn có thể vượt chuẩn để đạt đến mức màu độ nét cao. Có nghĩa là khi bạn sử dụng máy ảnh số, màn hình dùng LED sẽ hiển thị màu như cảnh thật.

Tuy nhiên, đừng hy vọng giá cao chót vót của LCD dùng LED sẽ giảm nhiều trong năm 2006, may ra có thể giảm vào năm 2007.

Đối với người có ngân sách hạn chế, các màn hình rộng (wide) hứa hẹn vừa túi tiền hơn. Màn hình rộng sẽ bùng nổ ở thị trường máy tính để bàn năm 2006. Nếu bạn thường phải làm việc với các bảng tính, màn hình này hết sức thuận tiện cho việc xem nhiều cột cùng lúc. Nhiều hãng tuyên bố có thể xem 2 tài liệu Word cạnh nhau với màn hình rộng, nhưng để được vậy bạn phải cần màn hình cỡ 23-24inch trở lên.

Những người mua màn hình rộng hẳn sẽ hài lòng khi biết thời gian đáp ứng của màn hình (ảnh hưởng đến chuyển động mượt mà của hình ảnh) sẽ được cải thiện đáng kể. Năm 2004, thời gian đáp ứng phổ biến là 25 mili giây (ms). Giờ đây bạn có thể tìm thấy màn hình với thời gian đáp ứng 12 ms hay thậm chí 8 ms. Các con số này sẽ tiếp tục giảm trong năm 2006. Bạn sẽ nhận thấy thay đổi rõ nhất khi xem phim hay chơi game. Chuyển động sẽ mượt mà hơn, ít bóng mờ hơn.

 

Nối mạng không dây mọi nơi

Kết nối không dây cự ly xa đang dần hiện thực, tuy nhiên WiMax cho máy tính xách tay vẫn chưa có.

Dù được quảng cáo hết lời nhưng thực tế việc kết nối Wi-Fi công cộng vẫn còn hạn chế. Năm tới, việc kết nối không dây sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ công nghệ không dây băng rộngWiMax của Intel. Theo Intel, tín hiệu WiMax có thể đạt đến cự ly 80 km trong thử nghiệm, nhưng trong thực tế có thể chỉ đạt phân nửa cự ly này.

Phiên bản WiMax đầu tiên sẽ là "WiMax cố định" với một trạm phát tín hiệu WiMax và một router nhận tín hiệu. Một điểm truy cập Wi-Fi khi đó sẽ phát tín hiệu cự ly khoảng 45m. Các thiết bị router tương thích WiMax hiện đã có, dự kiến trong năm tới sẽ phổ biến. Khi "mobile WiMax" ra mắt vào năm 2007, các máy tính xách tay hỗ trợ WiMax sẽ có thể nhận tín hiệu trực tiếp từ trạm phát, nghĩa là nếu ở trong phạm vi phát sóng, bạn có thể kết nối băng rộng.

Apple: Intel Inside

   

LỊCH CÔNG VIỆC VỚI CÔNG CỤ WEB 2.0

 
   

Bạn có thường ghi ra giấy những ý tưởng bất chợt hay những công việc phải làm? Hãy thử dùng BackPack (www.backpackit.com), website sử dụng công nghệ Ajax cho phép nhập và truy xuất dữ liệu hết sức dễ dàng. BackPack giúp bạn ghi chép vào bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu theo nhiều định dạng đơn giản và hữu ích. Giả sử bạn chợt nhớ 20 phút nữa cần gọi điện thoại cho ai đó, hãy ghi lên BackPack và thêm (+20). Tùy theo thiết lập của bạn, BackPack sẽ gửi email nhắc nhở hay gọi điện thoại di động cho bạn 20 phút sau đó.

 
   
Giao diện Ajax linh hoạt của BackPack cho phép dễ dàng tạo lịch công việc

 

Hai thế giới sẽ "gặp" nhau vào năm 2006, tạo ra các hệ thống đầu tiên có thể chạy cả Windows và Mac OS.

Nhiều năm nay, người dùng máy tính luôn tìm kiếm sự kết hợp nét tao nhã của phần mềm thiết kế Apple với năng lực của CPU Intel. Mong ước này có thể trở thành hiện thực vào năm tới.

Khi Apple công bố vào tháng 6/2005 sẽ từ bỏ các bộ xử lý PowerPC của IBM để chuyển sang dùng BXL Intel, cư dân trên mạng xôn xao bàn tán về khả năng mua PC hàng hiệu cài HĐH Mac OS X của Apple. Điều này sẽ không xảy ra, ít nhất là không được Apple chấp nhận chính thức. Apple có thể sẽ khoá phiên bản cuối của Mac OS với một phần cứng nào đó trong máy tính Mac dùng BXL Intel.

Việc sử dụng BXL Intel sẽ giúp cải thiện đáng kể sức mạnh cho họ máy tính Apple, đặc biệt là dòng máy tính xách tay. Trước đây do "sức ì” của BXL IBM, Apple đã rất vất vả đuổi theo tốc độ của đối thủ Windows chạy trên BXL Intel. Giờ thì Apple sẽ không còn phải đương đầu với vấn đề này.

Đừng trông đợi Apple sớm đưa ra các máy tính chạy Windows. Tuy nhiên phiên bản kế tiếp của HĐH OS X hỗ trợ BXL Intel, tên mã Leopard, có khả năng xuất hiện vào cuối năm 2006, cùng thời gian Vista ra mắt. Hai hệ điều hành cùng làm việc trên BXL Intel, cuộc chiến giữa Apple và Microsoft sẽ gay cấn.

Console chơi game thế hệ mới

 

 

Elder Scrolls IV: Oblivion của Bethesda Software nêu bật khả năng đồ họa của Xbox 360.

Hãy thắt chặt dây an toàn. Năm tới sẽ là năm sôi động nhất kể từ năm 2001 đối với video game hệ console, khi các thiết bị chơi game chiến lược của Sony (PlayStation 3) và Nintendo (Revolution) tiếp bước Xbox 360 của Microsoft ra mắt vào tháng 11/2005.

Nhiều chuyên gia "bỏ phiếu" cho Sony PlayStation 3 sẽ ra mắt vào đầu năm 2006. Tuy nhiên Sony sẽ có trận chiến khó khăn với Xbox 360, một mặt vì thiết bị này ra mắt trước gần 4 tháng, mặt khác vì Microsoft đã chuẩn bị một danh sách game ấn tượng cho thiết bị này.

Nintendo chắc chắn sẽ tiếp tục đeo bám, nhưng không hẳn thiếu cải tiến. Nintendo đang thiết kế lại một trong những thành phần lâu đời nhất của thế giới game: bộ điều khiển (controller). Bộ điều khiển Revolution trông giống như bộ điều khiển truyền hình (remote). Điều làm nên sự khác biệt là chuyển động cơ học của nó. Ví dụ, nếu chơi trò câu cá, bạn có thể thực hiện hành động câu cá bằng cử động bàn tay và cổ tay chứ không chỉ nhấn nút. Một tính năng thú vị: người dùng Revolution có thể tải về và chơi bất kỳ game nào từ bộ tuyển tập của Nintendo, bao gồm các game được thiết kế cho hệ thống giải trí Nintendo từ năm 1985. Thiết bị của Microsoft và Sony cũng có khả năng tương thích ngược, nhưng chỉ với thế hệ kế trước.

 

Một tựa game Xbox 360 khác, Call of Duty 2 Infinity Ward, tái tạo sắc sảo những trận đánh trong Thế Chiến Thứ 2

 

Năng lực xử lý và đồ họa của các thiết bị chơi game này thật ấn tượng, ít nhất 2 trong số chúng tương đương PC. Cả PS3 và Xbox 360 đều hỗ trợ chơi game ở độ phân giải HDTV và cả ba đều có khả năng kết nối Internet tốc độ cao. Tuy nhiên, ở thời điểm thực hiện bài viết này, Nintendo chưa công bố hỗ trợ chơi game HDTV.

Microsoft đã xác định 2 mức giá cho Xbox 360. Model Xbox 360 giá 399USD có kèm một số phụ kiện và ổ cứng tháo lắp 20GB, cùng với tài khoản "bạc" sử dụng dịch vụ chơi game trực tuyến Xbox Live. Dịch vụ Xbox Live cho phép người dùng "chat" với các gamer khác, truyền tiếng nói và thông điệp text, truy cập nội dung Xbox Live Arcade. Xbox 360 Core System (hệ thống chính) có giá 299USD, chỉ gồm phần cứng cơ bản, không có ổ cứng và tài khoản Xbox Live. Sony và Nintendo đều chưa công bố giá.

   

Xbox 360

 

 

 

Nếu muốn mua thiết bị console thế hệ mới vào dịp cuối năm nay, bạn chỉ có 1 lựa chọn là Xbox 360. Hãy hào phóng bỏ ra 399USD để mua trọn bộ thay vì 299USD - chỉ mua được hệ thống chính. Bộ đầy đủ có thêm ổ cứng giá 100USD, bộ điều khiển không dây giá 50USD và cáp HD video giá 40USD - nó cũng xứng đáng để bạn bỏ thêm 100USD.

 
 

Về cấu hình phần cứng, Sony và Microsoft sử dụng BXL đa nhân 3,2GHz, còn Nintendo dùng BXL "Broadway" của IBM. Năng lực xử lý của các thiết bị console mới này mạnh hơn 15-35 lần so với thiết bị thế hệ trước, nhờ vậy cho đồ hoạ sắc nét hơn và chơi game nhanh hơn, nhất là khi có nhiều đối tượng xuất hiện trên màn hình.

Đây là những thông tin thật ấn tượng. Nếu bạn đã trì hoãn hay cố cưỡng lại việc mua thiết bị chơi game nhiều năm nay thì sự xuất hiện các thiết bị console đầy thuyết phục này sẽ nhanh chóng làm bạn xiêu lòng.

Theo www.pcworld.com.vn 12/2005